R.I.P Rosemary – Vĩnh biệt sếp

1. Heidi, 2. Sandy, 3. Tam, 4. Rosemary, 5. Sidney, 6. George

1. Heidi, 2. Sandy, 3. Tam, 4. Rosemary, 5. Sidney, 6. George

Rosemary: Our fearless leader

I still cannot believe that you have left us forever. For the last six months or so, I always believe and hope that one day, when I come to work, I will see you picking up your mails on the way to your office. However, you will not be able to go far because we would swam you with our cheer and gazillions questions. You never give up. Even on the last few days of your life, you still email us and helping us with the budget for next year. Your mind were fighting to the very last breath but your body doesn’t have any strength left. Although you cannot physically be at your desk but we always feel that you were working right beside us, guiding us and answer our questions almost instantly…You surely will be miss….You are, forever the library fearless and beloved leader.
Rest In Peace!
…..Tam – 12/24/2015 …..Our thoughts and prayers to John (@john.deegan1), Chris, Liz and relatives.

Sếp kính mến,

Vậy là sếp đã thật sự bỏ chúng em thật rồi nhỉ? Hơn nửa năm qua tuy sếp không thể có mặt ở công ty vì phải ở nhà và ở nhà thương chữa bệnh nhưng chúng em vẫn rất an tâm như có sếp ở bên canh. Có gì thắc mắc hoặc gặp vấn đề gì khó giải, chỉ một lá email hoặc một cú điện thoại, sếp vẫn luôn sẵn sàng trả lời.
Em luôn tin rằng sếp sẽ lại chiến thắng căn bệnh ung thư lần này như sếp đã từng thắng nó ở các lần trước …nhưng có lẽ đầu óc sếp vẫn chiến đấu …nhưng thân thể sếp đã kiệt sức. Em biết thế vì sếp không phải là người dễ chịu đầu hàng …đâu phải khi không mà chúng em kính nể gọi sếp là “hướng dẫn viên không biết sợ” chứ. Ngay trong những ngày cuối cùng của sếp, sếp vẫn ân cần email và phụ chúng em làm budget cho năm tới vì sếp biết nó chiếm rất nhiều thì giờ và năng lượng để tạo ra một bản budget cho mỗi năm.
Lần đầu tiên sếp gặp vợ em, lúc đó vợ em mới chân ướt chân ráo từ Vietnam qua với 1 câu tiếng anh bẻ đôi không có …mà ngờ đâu, lần cuối cùng sếp gặp lại vợ em lại là khi sếp là bệnh nhân của nàng trong những ca trực 12 tiếng của vợ em. Em đã mừng thầm khi hay tin sếp đã được chuyển qua khu vực khác, vì thường bệnh nhân có tiến triển tốt hoặc không còn dấu hiệu bị stroke thì sẽ được rời khu vực vợ em làm …..thế mà …trong buổi họp bất ngờ vào sáng thứ sáu tuần trước ….chúng em lại được hung tin là bác sĩ đã hết đường cứu chữa …..mà người đưa tin đó lại chính là lá email của sếp! ….và sáng nay …..trong khi mọi người đang chuẩn bị đón mừng Giáng Sinh, chúng em lại được báo là sếp đã ra đi từ tối qua …..
Sếp hãy an nghĩ đi nhé ….guồn máy thư viện chúng em sẽ cố gắng quay thật đều …để legacy của sếp luôn sống mãi mãi. Koha với ILLiad sếp cử để em lo như sếp đã từng tin tưởng giao phó 100% cho em như trước đây. Student employment app em cũng sắp xong rồi ….sẽ sớm có trong mùa học tới …nên sếp cứ an tâm yên nghĩ nhé. Các cuộc chiến khác, chúng em rồi cũng sẽ cùng nhau vượt qua được, vì chúng ta như một gia đình mà phải không sếp. Là một gia đình, cùng chung một trí hướng của sếp, chúng ta sẽ vượt qua mọi chướng ngại vật ….nhưng đâu ai cấm em (và các bạn đồng nghiệp) không được Rơi nước mắt khi phải viết những lời VĨNH BIỆT SẾP chứ …
Tâm – Đêm Giáng Sinh 24 tháng 12, 2015

Leave a Reply